Sai lầm cần tránh khi mua loa nghe nhạc

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về loa nghe nhạc thì hoàn toàn có thể mắc phải những sai lầm không đáng có khi mua sản phẩm này. Những sai lầm này không chỉ khiến bạn  tốn kém về kinh phí mà còn mua phải chiếc loa không đảm bảo chất lượng, không phù hợp.

Chọn loa không phù hợp với loại nhạc muốn nghe

Ai mua loa tại cửa hàng cũng nghe thử. Nhưng chúng ta thường nghe thử  bằng đĩa CD và các bản nhạc của cửa hàng. Nghe thấy hay, thấy bùi tai nên mua. Mua về bật loại nhạc mình thường nghe ra và thắc mắc “sao nó không hay như ở cửa hàng”. Đúng rồi bởi ở cửa hàng bạn nghe nhạc trẻ mà về nhà lại nghe nhạc vàng cơ mà. Thực tế có những loại loa có giá trị lớn nhưng lại chỉ thích hợp để nghe một vài dòng nhạc và rất tệ khi nghe dòng khác. Và kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra là mang theo đĩa CD hoặc bật loại nhạc bạn muốn nghe để loa phát khi nghe thử.

Chọn loa nghe nhạc có công suất không phù hợp với phòng nghe

Trong trường hợp này chúng ta thường rơi vào hai sai lầm đó là: chọn loa quá to so với kích thước phòng hoặc loa quá nhỏ so với kích thước phòng.

Bạn nghĩ có kích thước và trọng lượng lớn cùng công suất cao sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nên mua về. Thế nhưng bộ loa đó được trong phòng nhỏ thì dễ xảy ra các trường hợp: âm thanh bị dội và âm bass thường có đuôi kéo dài…Do đó thật khó để bộ loa đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Ngược lại không gian quá rộng trong khi loa quá nhỏ thì bộ loa không thể tái tạo tốt âm thanh nhất là khả năng tái tạo lại các dải trầm cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế nếu bạn không thể tự biết thì nên trao đổi với chủ cửa hàng hoặc người bán hàng họ sẽ tư vấn để bạn có thể chọn được những bộ loa phù hợp nhất với không gian.

>> Xem thêm sản phẩm loa với amply tại : http://loadep.vn/

Chọn loa mà không cân nhắc xem nó có hợp với amply mà bạn đang có

Thực tế không phải bất kỳ amply nào khi ghép với một bộ loa sẽ cho ra được một âm thanh hay. Những bộ loa có độ nhạy nhỏ và trở kháng thấp đòi hỏi những amply đủ công suất mới giúp chiếc loa phát ra âm thanh hay được. Vì việc chọn loa phù hợp với amply là rất quan trọng. Nếu có thể bạn hãy mang amply ra cửa hàng để mở nhạc nghe thử chiếc loa trước khi mua.

Chọn loa chạy theo xu hướng

Nhiều người tìm hiểu thấy chiếc loa này hiện đang là thời thượng, chiếc loa này có nhiều tính năng mới, chiếc loa này đang được nhiều người yêu thích và đánh giá cao… Vậy là họ đầu tư mua mà không cần cân nhắc nhu cầu bản thân. Nhiều khi mua loa có nhiều tính năng, đắt tiền nhưng chúng ta lại chẳng khai thác hết những ưu điểm đó.

Nghĩ rằng loa đắt chất lượng tốt

Ai cũng nghĩ tiền nào giá nấy vì thế chắc chắn nếu đầu tư chiếc loa đắt tiền thì chất lượng sẽ tốt. Điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng bởi không phải lúc nào giá thành cũng song song với chất lượng. Có những sản phẩm chỉ có vẻ bề ngoài đáng chú ý nhưng nguồn gốc không rõ ràng và được người bán hàng tôn vinh hết mực thì bạn nên kiểm chứng lại nhé.

Nhiều người nghĩ chọn loa nghe nhạc là việc vô cùng dễ dàng. Thế nhưng thực tế không phải vậy phải không nào. Nếu bạn vẫn có nhiều lo lắng, băn khoăn khi mua loa thì hãy đến với loanghenhac.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn theo hướng có lợi, phù hợp nhất với khách hàng.

Hãy đến với http://www.qmaudio.com/ để thỏa sức lựa chọn các loại loa nghe nhạc chất lượng, phù hợp nhu cầu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *